Khi bị sốt xuất huyết tiêu chảy nên làm gì?

Khi bị sốt xuất huyết tiêu chảy nên làm gì?

Một trong những triệu chứng điển hình của sốt xuất huyết bị tiêu chảy. Chính triệu chứng này là nguyên nhân khiến bệnh nhân mất nước nhiều nhất, người mệt lả,mất sức.

Sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết là căn bệnh chuyên khoa do muỗi vằn (Aedes aegypti) đốt người có nhiễm virus gây bệnh sang người khỏe mạnh và truyền bệnh vào cơ thể của họ.

Sốt xuất huyết dễ bị tiêu chảy

Sốt xuất huyết dễ bị tiêu chảy

Bên cạnh những triệu chứng bệnh phổ biến là sốt cao lên tới 39 – 40 độ C, phát ban, cơ thể mệt mỏi thì còn có một số biểu hiện như  trên da có biểu hiện phát ban, xuất huyết dưới da. Xuất huyết nhiều thì có biểu hiện như chấm xuất huyết ngoài da, chảy máu cam và nôn ra máu, chảy máu chân răng, chảy máu lợi, bị bầm ở vết tiêm,  xuất huyết nội tạng, gây nên sốt xuất huyết bị tiêu chảy.

Sau đó bệnh nhân có cảm giác đau đầu dữ dội, nhất là vùng trán. Sau hốc mắt đau, mỏi cơ xương khớp. Nếu bị nhẹ thì khoảng 1 tuần bệnh sẽ tự khỏi mà không cần điều trị.

Biến chứng nặng của người bị sốt xuất huyết là chảy máu nội tạng ồ ạt. Người bệnh bị mất máu và tụt huyết áp nhanh. Ở phụ nữ có thể bị rong kinh, kinh nguyệt đến sớm hơn.

Nguy hiểm nhất là bị xuất huyết ở vùng quan trọng như não hoặc bệnh suy tim, phổi bệnh nhân sẽ bị sốc, tràn dịch màng phổi, hôn mê sâu.

Sốt xuất huyết bị tiêu chảy có biểu hiện thế nào?

Sốt xuất huyết bị tiêu chảy là bắt ngồn từ khả năng miễn dịch của từng người bệnh. Không phải người nào bị sốt xuất huyết cũng bị tiêu chảy.

Khi bị sốt xuất huyết tiêu chảy cần tích cực uống nước

Khi bị sốt xuất huyết tiêu chảy cần tích cực uống nước

Triệu chứng sốt xuất huyết tiêu chảy đó là biểu hiện bệnh trở nên trầm trọng hơn. Bệnh nhân bị mắc tiêu chảy sẽ đi ngoài phân lỏng trên 3 lần/ngày. Cùng với đó là biểu hiện đau bụng quằn quại, cơ thể mệt mỏi.

Tại sao bệnh nhân sốt xuất huyết bị tiêu chảy?

Nguyên nhân bệnh nhân sốt xuất huyết bị tiêu chảy là do phản ứng viêm của cơ thể. Những cơ quan trong cơ thể người bệnh sẽ bị nhiễm siêu vi trùng sốt xuất huyết đặc biệt là ở đường tiêu hóa.

Khi bị sốt xuất huyết tiêu chảy nên làm gì?

Tiêu chảy sẽ khiến cơ thể bị mất nước và những chất điện giải, niêm mạc đường tiêu hóa bị tổn thương nghiêm trọng. Bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, khát nước, khô da, mạch đập nhanh và hạ huyết áp nhanh.

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết ở thể nhẹ có thể điều trị tại nhà, bù nước điện giải bằng cách uống nước oserol, nước mía hoặc nước ép bưởi để bù vào lượng nước đã mất khi bị sốt xuất huyết bị tiêu chảy.

Ăn uống đầy đủ để nâng cao thể trạng, ăn các món dễ nuốt như cháo, súp, chia thành nhiều bữa trong ngày. Nếu xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo nặng như tiêu chảy thì cần đến bệnh viện điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: ytevietnam.net.vn

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Hướng dẫn thanh toán
Dịch vụ X Quang nha khoa
Fan Page
1
2
3
4
5
6
CÔNG TY CP SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI
Số 25, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
04.3227.2613 - Tổng đài: 19001271
info@phongkham5sao.vn
http://phongkham5sao.vn
© Copyright 2016. All right reserved