Tầm soát ung thư có cần nhịn ăn – [GIẢI ĐÁP]

Trước khi thực hiện tầm soát ung thư, có rất nhiều người băn khoăn không biết tầm soát ung thư có cần nhịn ăn hay không? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa 5 Sao đi vào tìm hiểu chi tiết về nội dung trên nhé.

Tầm soát ung thư là gì? Tại sao cần tầm soát ung thư

Trước khi đi vào tìm hiểu nội dung tầm soát ung thư có cần nhịn ăn hay không, bạn cần biết chi tiết nội dung tầm soát ung thư là gì cũng như lợi ích của việc tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu.

Tầm soát ung thư là quy trình thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện sớm ung thư. Xét nghiệm giúp phát hiện mầm mống ung thư từ rất sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng bất thường nào.

Nhờ vào kết quả tầm soát, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí chữa trị bệnh (nếu có). Ngược lại, cơ hiệu sống của người bệnh sẽ giảm nếu như bị phát hiện muộn.

Xem thêm: Tầm soát ung thư dạ dày đại tràng – [ĐỊA CHỈ UY TÍN]

Tầm soát ung thư có cần nhịn ăn hay không?

Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội xin giải đáp thắc mắc của độc giả Tầm soát ung thư có cần nhịn ăn hay không? Tất cả các bệnh lý ung thư khi tiến hành xét nghiệm tầm soát đều phải nhịn ăn. Nhịn ăn ít nhất 4-6 tiếng trước khi đi khám sức khoẻ và thực hiện tầm soát ung thư các bệnh lý.

Kết quả tầm soát sẽ không chính xác nếu trường hợp bạn đã ăn uống, dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ chuyển hóa thành glucose, mỡ khi bạn ăn uống quá gần thời điểm lấy máu, từ đó làm giảm chức năng thận hoặc tăng lượng đường trong máu hay nồng độ men gan tăng cao hơn bình thường.

Cùng với đó, không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, nước ngọt, … trong khoảng 12 giờ trước khi xét nghiệm. Thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế, điền đầy đủ và chính xác thông tin sức khỏe của bản thân.

Mang theo đơn thuốc đang sử dụng để có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu – [ĐỊA CHỈ UY TÍN]

Địa chỉ tầm soát ung thư tất cả các bệnh lý uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện tầm soát ung thư sớm, hãy lựa chọn Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội. Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xét nghiệm tầm soát ung thư, Phòng khám 5 Sao luôn đẩy mạnh đầu tư về hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, được nhập khẩu từ các hãng uy tín trên thế giới.

Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Các chỉ số kết quả xét nghiệm là cơ sở để bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và lên phác đồ điều trị hiệu quả.

Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội là một địa chỉ đáng để quan tâm nếu bạn có nhu cầu Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu nói riêng hoặc đăng ký các gói khám tầm soát sức khỏe nói chung.

Cần hỗ trợ tư vấn giải đáp về dịch vụ y tế Phòng khám liên hệ thông tin sau:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 288 đường Hồ Tùng Mậu – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Nhắn tin: m.me/phongkham5saohanoi

Fanpage: https://phongkham5saohanoi

Hotline: 19001271

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.1271 Messenger Đặt lịch Tư vấn