­Tại sao cần giấy khám sức khỏe lái xe – [TỔNG QUAN CHI TIẾT]

Trước khi học lái xe ô tô và thi bằng lái xe ô tô các hạng thì việc khám sức khỏe lái xe là không thể thiếu. Vậy ­tại sao cần giấy khám sức khỏe lái xe, địa chỉ chính thức cấp giấy khám sức khỏe uy tín ở đâu, hãy cùng Phòng khám Đa khoa 5 Sao đi vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần giấy khám sức khỏe lái xe?

Tại sao cần giấy khám sức khỏe lái xe, việc khám sức khỏe lái xe có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hiện nay, việc khám sức khỏe lái xe được thực thi nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Người lái xe cần phải có khả năng và sự nhanh nhẹn để có thể sử lý các tình huống bất ngờ trên đường. Đồng thời, người lái xe luôn phải di chuyển và đòi hỏi có sức khỏe tốt và các yếu tố cần thiết để không gặp nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Những trường hợp như không đủ thị lực, có các bệnh lý về thần kinh nghiêm trọng hay không đủ tay chân, kết quả xét nghiệm có phát hiện chất kích thích, … sẽ không đủ điều kiện được cấp phép bằng lái xe.

Theo pháp luật Việt Nam đã quy định, để đảm bảo bạn có đủ điều kiện sức khỏe điều khiển và tham gia giao thông thì giấy khám sức khỏe là thủ tục cần thiết và bắt buộc trước khi thi bằng lái xe các hạng.

Người lái xe nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để đánh giá được sức khỏe tổng quát của bản thân, tránh lây nhiễm và lây lan dịch bệnh (tài xế lái ô tô chở người từ 40 chỗ ngồi trở lên).

Những điều kiện cần thiết khác để đăng ký thi bằng lái xe B2:

– Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi

– Hộ khẩu thường trú tại Việt Nam

– Có CCCD/CMND có thời hạn

– Đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật.

Xem thêm: Chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại Việt Nam – Địa chỉ [UY TÍN] tại Hà Nội

2. Những lưu ý khi đi khám sức khỏe lái xe

Sau khi đã hiểu rõ hơn lý do tại sao cần giấy khám sức khỏe lái xe, Phòng khám 5 Sao sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý cơ bản trước khi đi khám sức khỏe nhé.

Kiểm tra sức khỏe lái xe để đánh giá cơ bản sức khỏe chung của người đăng ký có đảm bảo lái xe an toàn hay ko. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

– Đơn đăng ký học lái xe ô tô.

– Bản sao CCCD/CMND hoặc hộ chiếu

– Giấy khám sức khỏe lái xe

– Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

– Ảnh 4×6 để dán vào giấy khám sức khỏe (giống với ảnh khi đăng ký học lái xe).

– Túi đựng hồ sơ.

Không được đeo kính, tóc không che tai, che lông mày và cần phải cài khuy áo đối với ảnh khi khám sức khỏe và đăng ký thi bằng lái xe. Đồng nhất các thông tin trên các loại giấy tờ đăng ký cấp bằng lái xe và thông tin khám sức khỏe.

Hơn thế nữa, giấy khám sức khỏe lái xe là có thời hạn cụ thể và nên đi khám sớm để tránh hết hạn hoặc bảo lưu thi.

Xem thêm: Khám sức khỏe định kỳ – [TUYỆT ĐỐI] không nên bỏ qua

3. Địa chỉ khám sức khỏe lái xe uy tín ở đâu?

Phòng khám Đa khoa 5 Sao tự hào là 1 trong những nơi cung cấp dịch vụ khám sức khỏe lái xe uy tín tại Hà Nội. Phòng khám được Bộ Y tế cấp phép nên các loại giấy khám sức khỏe lái xe tại bệnh viện có hiệu lực.

Chi phí khám sức khỏe lái xe tại phòng khám được niêm yết là 390.000 đồng mỗi lần khám. Khi đăng ký khám, bạn sẽ được cung cấp thông tin về gói khám cũng như chi phí đã được thông báo theo quy định.

Quy trình thăm khám tại Phòng khám được bố trí khoa học, hệ thống quản lý hồ sơ thông minh, quá trình thăm khám nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi tổ chức khám tại chỗ.

Hệ thống trang thiết bị khám lưu động luôn sẵn sàng phục vụ tận nơi, tuỳ biến theo mọi nhu cầu.

4. Tổng kết

Nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn lý do ­tại sao cần giấy khám sức khỏe lái xe, cũng như địa chỉ kiểm tra sức khỏe lái xe uy tín tại Hà Nội.

Đến với phòng khám 5 Sao, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ thăm khám chất lượng cao, đảm bảo NHANH CHÓNG – TIÊN LỢI – THÂN THIỆN VÀ HIỆU QUẢ từ khâu tiếp đón đến các dịch vụ khám chữa bệnh.

Cần hỗ trợ tư vấn giải đáp về dịch vụ y tế Phòng khám liên hệ thông tin sau:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 288 đường Hồ Tùng Mậu – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Nhắn tin: m.me/phongkham5saohanoi

Fanpage: https://phongkham5saohanoi

Website: https://phongkham5sao.vn

Hotline: 19001271

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.1271 Messenger Đặt lịch Tư vấn