Siêu âm 4D có ảnh hưởng thai nhi không-[GIẢI ĐÁP]

Lợi ích khi siêu âm 4D mà mẹ bầu nhận được là phát hiện dị tật thai nhi. Vậy siêu âm màu 4D là gì, siêu âm 4D có ảnh hưởng thai nhi không, nên thực hiện siêu âm 4D ở các tuần thai nào? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa 5 Sao đi vào tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ thuật siêu âm màu 4D là gì?

Trước khi đi vào làm rõ thông tin siêu âm 4D có ảnh hưởng thai nhi không, bạn cần hiểu được kỹ thuật siêu âm màu 4D là gì nhé.

Dựa trên siêu âm 2D và 3D, siêu âm màu 4D sẽ gồm 3 chiều không gian và chiều thời gian. Đây là kỹ thuật hiện đại nhất cho phép theo dõi hình ảnh chuyển động của thai nhi ngay khi còn trong bụng mẹ. Tất cả các cử chỉ của bé như mếu, khóc, cười, che tay, … đều có thể dễ dàng nhìn thấy khi thực hiện siêu âm 4D.

Hơn thế nữa, dựa vào hình ảnh siêu âm bác sĩ có thể quan sát và phát hiện kịp thời những bất thường của thai nhi để đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất.

Xem thêm: Khoa Siêu Âm – Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội

Siêu âm 4D có ảnh hưởng thai nhi không?

Câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu thắc mắc và gửi về cho Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội đó là siêu âm 4D có tốt không, siêu âm 4D có ảnh hưởng thai nhi không?

Rất nhiều ý kiến cho rằng siêu âm 4D gây ra những ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi hay có thể bị nhiễm sóng và gây ra dị tật. Vậy sự thật có đúng như vậy, hãy để Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Công nghệ siêu âm 4D được kế thừa những điểm mạnh và có thêm những yếu tố vượt trội hơn dựa trên siêu âm 2D và 3D. Các nhà khoa học đã chứng minh, nếu như được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm thích hợp với tuổi thai thì công nghệ siêu âm 4D không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Thế nhưng, không vì thế mà cha mẹ lạm dụng siêu âm 4D nhiều lần trong giai đoạn thai kỳ.

Xem thêm: GÓI KHÁM SỨC KHỎE TẦM SOÁT

Siêu âm 4D ở tuần thứ mấy của thai kỳ?

Sau khi đã hiểu rõ câu hỏi siêu âm 4D có ảnh hưởng thai nhi không, hãy cùng Phòng khám Đa khoa 5 Sao đi vào tìm hiểu đến thời điểm thích hợp để thực hiện siêu âm màu 4D nhé.

Nên thực hiện 3 mốc siêu âm màu 4D vào tuần thứ 12, 22 và thời điểm 30 tuần. Trong đó, mốc siêu âm khi thai ở tuần thứ 22 là bắt buộc.

Siêu âm 4D tuần thứ 12

Đây là giai đoạn đã trải qua 3 tháng đầu đầy khó khăn đối với mẹ bầu và thai nhi trong bụng. 12 tuần là thời điểm duy nhất bác sĩ có thể đo độ mờ da gáy thai nhi, giúp bác sĩ phát hiện được những bất thường của thai như hội chứng Down, vô sọ, …

Siêu âm 4D tuần thứ 22

Mốc tuổi thai bắt buộc phải áp dụng công nghệ siêu âm 4D đó chính là tuần thứ 22 của thai kì. Chỉ có hình ảnh siêu âm 3 chiều, bác sĩ mới có thể quan sát được tổng quát hình thái thai nhi.

Siêu âm 4D tuần thứ 30

Mốc siêu âm 30 tuần, hay mốc 30 – 32 tuần là mốc phát hiện các bất thường muộn. dựa vào hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ phát hiện được những dị tật như hệ tiêu hóa bất thường, khiếm khuyết não, bất thường động mạch sẽ được phát hiện vào thời điểm này.

Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội – Địa chỉ lý siêu âm thai 4D chất lượng

Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội tự hào là một trong những lựa chọn uy tín được nhiều bà mẹ tin tưởng khi siêu âm. Khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng giao trọn niềm tin cho Phòng khám 5 Sao.

Phòng khám được trang bị Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, tận tình, hết lòng với bệnh nhân. Đặc biệt, chi phí siêu âm 4D tại Phòng khám Đa khoa 5 Sao luôn công khai, minh bạch.

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây là những thông tin hữu ích giúp các mẹ bầu biết được siêu âm 4D có ảnh hưởng thai nhi không. Nếu muốn tìm một địa chỉ siêu âm, khám thai uy tín, chất lượng, cho kết quả nhanh chóng, chính xác thì hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa 5 Sao để được tư vấn và đặt lịch nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 288 đường Hồ Tùng Mậu – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Nhắn tin: m.me/phongkham5saohanoi

Fanpage: https://phongkham5saohanoi

Hotline: 19001271

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.1271 Messenger Đặt lịch Tư vấn