Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội thực hiện nghiêm túc công tác tập huấn phòng cháy chữa cháy

Sáng 1/7, Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho CBNV toàn Phòng khám.

Tình hình cháy nổ trong thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp, đã có không ít vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và của. Ban lãnh đạo Phòng khám dành sự quan tâm lớn đến công tác tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng PCCC cho toàn bộ CBNV tại nơi làm việc cũng như tại gia đình. Đây cũng là hoạt động được tổ chức nghiêm túc, chuyên nghiệp định kỳ hàng năm tại Phòng khám Đa khoa 5 Sao.

Buổi tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn chi tiết của Thiếu Tá Nguyễn Kim Thành – Công an PCCC quận Bắc Từ Liêm.

Theo đó, đại diện CBNV trực thuộc các Phòng/ Ban của Phòng khám tham dự được trang bị các quy định của pháp luật về PCCC cùng những kiến thức, kỹ năng thoát nạn quan trọng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, trong đó có thể kể đến như:

– Luôn đảm bảo lối thoát nạn thứ 2 tại gia đình, nơi làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh.

– Các dấu hiệu nhận biết điển hình khi có đám cháy xảy ra: xuất hiện khói đen/trắng/xám, ngọn lửa, mùi khét, âm thanh của những tiếng nổ, tiếng la hét kêu cứu…

– Luôn ghi nhớ quy tắc: CỨU NGƯỜI TRƯỚC, cứu tài sản sau.

Trường hợp đám cháy nhỏ, có khả năng dập tắt cần lập tức sử dụng các phương tiện cứu hộ sẵn có tại gia đình như: bình cứu hỏa dạng bọt/ khí, nước/ khăn ướt dập lửa…

Trường hợp đám cháy quá lớn không thể dập tắt phải nhanh chóng tìm cách thoát hiểm ra khỏi nơi đang cháy, đóng cửa phòng xảy ra cháy chống cháy lan.

Tại buổi tập huấn, Thiếu Tá Nguyễn Kim Thành đưa ra ví dụ thực tế từ những vụ cháy điển hình và phân tích kỹ càng cách thức xử trí, thoát nạn phù hợp, hiệu quả nhất.

Sau khi phổ biến các kiến thức lý thuyết, Thiếu Tá Nguyễn Kim Thành trực tiếp hướng dẫn các CBNV tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy dạng khí và bọt để dập tắt lửa bình gas.

Hy vọng, sau buổi tập huấn nghiêm túc, hiệu quả, các CBNV Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội đã được trang bị được những kiến thức, kỹ năng bổ ích và tạo lập được sự chủ động cùng phản xạ ứng biến nhanh chóng khi sự cố cháy nổ không may xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản tại nơi làm việc cũng như tại gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.1271 Messenger Đặt lịch Tư vấn