Khám sức khoẻ doanh nghiệp – [TIẾT KIỆM CHI PHÍ, THỜI GIAN]

Khám sức khỏe công ty cho tất cả cán bộ, nhân viên là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp. Do đó, khám sức khoẻ doanh nghiệp là việc làm tuân thủ pháp luật, giúp bảo vệ quyền lợi cho cả nhân viên và doanh nghiệp. Vậy khám sức khoẻ doanh nghiệp ở đâu, khám sức khoẻ công nhân gồm những gì, giá khám sức khoẻ doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội đi vào tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định khám sức khoẻ doanh nghiệp theo Luật lao động

Khám sức khoẻ tổng quát cho nhân viên định kỳ từ 1 đến 2 lần/năm là trách nhiệm của các doanh nghiệp. Điều này đã được quy định rõ ràng trong nhiều văn bản pháp luật.

Căn cứ Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13, Điều 21 về khám sức khỏe cho người lao động được quy định như sau:

“1. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe tối thiểu một lần cho người lao động; đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi được khám sức khỏe tối thiểu 06 tháng một lần.

2. Khi khám sức khỏe theo quy định tại khoản 1 Điều này, lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm việc trong môi trường lao động tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp phải được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp.

3. Người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe cho người lao động trước khi bố trí làm việc và trước khi chuyển sang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hơn hoặc sau khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã phục hồi sức khỏe, tiếp tục trở lại làm việc, trừ trường hợp đã được Hội đồng y khoa khám giám định mức suy giảm khả năng lao động.

4. Người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo đảm yêu cầu, điều kiện chuyên môn kỹ thuật.

5. Người sử dụng lao động đưa người lao động được chẩn đoán mắc bệnh nghề nghiệp đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện chuyên môn kỹ thuật để điều trị theo phác đồ điều trị bệnh nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định.

6. Chi phí cho hoạt động khám sức khỏe, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động do người sử dụng lao động chi trả quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều này được hạch toán vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế theo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp và hạch toán vào chi phí hoạt động thường xuyên đối với cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp không có hoạt động dịch vụ.”

Xem thêm: Phòng khám sức khoẻ xin việc – [ĐỊA CHỈ ĐÁNG TIN CẬY]

Vì sao nên khám sức khoẻ doanh nghiệp định kỳ cho nhân viên?

Khám sức khoẻ công ty mang lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động, ví dụ như:

Đối với doanh nghiệp

– Khám sức khoẻ doanh nghiệp tận nơi giúp phát hiện và điều trị kịp thời (nếu có bệnh) giúp giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh.

– Nhằm thể hiện sự tôn trọng với người lao động thì chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên chính là cách để doanh nghiệp thể hiện. Hơn nữa, giúp doanh nghiệp thu hút nhân sự do biết quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên.

– Gia tăng đoàn kết nội bộ, khám sức khỏe doanh nghiệp chính là chiếc cầu nối để mọi người thông cảm và chia sẻ cho nhau.

– Giúp điều chỉnh công việc phù hợp, nâng cao năng suất làm việc, giảm tai nạn lao động cũng như các bệnh nghề nghiệp.

– Bảo vệ nguồn nhân lực của công ty, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Đối với nhân viên/người lao động

– Chẩn đoán sớm các bệnh lý ở giai đoạn đầu nhằm đưa ra phác đồ điều trị kịp thời, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí chữa bệnh (nếu có).

– Nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo người lao động có đầy đủ sức khỏe để làm việc.

Xem thêm: Khám sức khỏe định kỳ – [TUYỆT ĐỐI] không nên bỏ qua

Khám sức khoẻ doanh nghiệp gồm những gì

Khám sức khoẻ doanh nghiệp bao gồm:

Khám lâm sàng

– Khám nội khoa

– Khám mắt

– Khám tai mũi họng

– Khám răng hàm mặt

– Khám da liễu

– Khám sản.

Khám cận lâm sàng bắt buộc

Thực hiện xét nghiệm huyết học/sinh hóa/X.quang và các xét nghiệm khác khi có chỉ định của bác sỹ. Cụ thể như:

– Siêu âm

– X-quang

– Xét nghiệm.

Khám sức khoẻ doanh nghiệp định kỳ tại Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội

Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội chính là cơ sở khám chữa bệnh uy tín được nhiều đơn vị doanh nghiệp hợp tác khám sức khỏe cho nhân viên của mình.

Giá khám sức khoẻ doanh nghiệp theo thông tư 14 tại phòng khám 5 Sao được niêm yết là 750.000 đồng đối với nam và 790.000 đồng đối với nữ trên mỗi lần khám. Ngoài ra, để phù hợp với nhu cầu của quý doanh nghiệp, phòng khám cung cấp đa dạng các gói khám cơ bản đến chuyên sâu.

Quy trình thăm khám được bố trí khoa học, hệ thống quản lý hồ sơ thông minh, quá trình thăm khám nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi tổ chức khám tại chỗ. Phòng khám có đầy đủ các thiết bị khám sức khoẻ doanh nghiệp lưu động, sàng phục vụ tận nơi, tuỳ biến theo mọi nhu cầu.

Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội không chỉ cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp mà còn có các gói khám sức khỏe định kỳ dành cho cá nhân, khám sức khoẻ lái xe, khám sức khoẻ xin việc, … giúp mỗi người lựa chọn được những gói khám phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Lời kết

Bài viết trên đây là thông tin liên quan đến Khám sức khoẻ doanh nghiệp cũng như địa chỉ khám sức khoẻ doanh nghiệp ở đâu, giá khám sức khoẻ doanh nghiệp mà Phòng khám Đa khoa 5 Sao muốn chia sẻ đến bạn. Để nhận thông tin các ưu đãi về gói khám sức khỏe cho các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân, quý khách vui lòng liên hệ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 288 đường Hồ Tùng Mậu – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Nhắn tin: m.me/phongkham5saohanoi

Fanpage: https://phongkham5saohanoi

Hotline: 19001271

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.1271 Messenger Đặt lịch Tư vấn