Khám sức khoẻ doanh nghiệp gồm những gì – [CHI TIẾT]

Theo Thông tư 14/2023/TT-BYT thì khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ là một danh mục thăm khám bắt buộc. Khám sức khoẻ lao động không chỉ giúp kiểm soát sức khoẻ mà còn giúp người lao động yên tâm làm việc và mang về hiệu suất tốt nhất. Vậy khám sức khoẻ doanh nghiệp gồm những gì, hãy cùng Phòng khám Đa khoa 5 Sao đi vào tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của khám sức khoẻ doanh nghiệp định kỳ

Trước khi đi vào tìm hiểu khám sức khoẻ doanh nghiệp gồm những gì, bạn nên hiểu rõ về tầm quan trọng của việc khám sức khoẻ doanh nghiệp định kỳ.

Mục đích

– Kiểm tra thể trạng nhân viên và đánh giá sự đối với vị trí công việc

– Thể hiện nhiệm vụ, sự quan tâm của cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đối với nhân viên, người lao động của mình.

Ý nghĩa

– Đối với cá nhân người lao động: kiểm tra sức khoẻ giúp họ nắm bắt được tình trạng sức khoẻ của bản thân và có phương án điều trị kịp thời (nếu phát hiện bệnh).

– Đối với doanh nghiệp: phân công công việc thích hợp theo sức khoẻ của từng người, thu hút được nhiều nhân sự hơn (khi cần), hơn nữa cũng tạo ra được niềm tin và sự tín nhiệm từ nhân viên đang làm việc.

Xem thêm: Gói khám doanh nghiệp – Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội

Khám sức khoẻ doanh nghiệp gồm những gì

Phần tiếp theo của bài viết là những thông tin được cập nhật mới nhất theo đúng Thông tư 14/2023/TT-BYT quy định về danh mục khám sức khoẻ doanh nghiệp định kỳ. Khám sức khoẻ doanh nghiệp gồm những gì, bao gồm:

Khám lâm sàng

Khám nội khoa: Để nắm rõ tình trạng sức khoẻ cơ thể và kịp thời phát hiện những bất thường, nhân viên sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể các bộ phận trong cơ thể.

Khám mắt: Mắt là bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp con người làm việc và hoạt động được, cho nên không được bỏ qua bước khám mắt trong các đợt khám sức khoẻ doanh nghiệp. Sử dụng kính chuyên dụng để kiểm tra tình trạng thị lực và phát hiện các bệnh về mắt.

Khám tai mũi họng: Người lao động thường tiếp xúc nhiều với ô nhiễm, khói bụi cũng như chất động hại nên dễ dẫn đến các bệnh về tai mũi họng. Khám tai mũi họng giúp nắm bắt tình trạng sức khoẻ và xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến thanh quản, viêm họng hay ung thư vòm họng, …

Khám răng hàm mặt: Các bệnh lý về răng sẽ gây khó chịu đến cuộc sống và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Do đó, thực hiện khám răng hàm mặt trong các kỳ khám sức khoẻ doanh nghiệp giúp kịp thời phát hiện tình trạng răng miệng và đưa ra phương hướng xử lý kịp thời cho hàm răng khỏe mạnh.

Khám sản: chuyên khoa sản chỉ dành cho phụ nữ đang có thai hoặc đã kết hôn.

Khám cận lâm sàng bắt buộc

Thực hiện xét nghiệm huyết học/sinh hóa/X.quang và các xét nghiệm khác khi có chỉ định của bác sỹ. Cụ thể như:

Siêu âm: Siêu âm được thực hiện tại các bộ phận như ổ bụng, tuyến vụ ở phụ nữ, tim mạch, hạch và tuyến giáp,…

X-quang: Để quan sát được hình ảnh cùng từng cơ quan cũng như đánh giá được tình trạng sức khoẻ của cơ quan đó thì chụp X-quang cũng là bước khám không thể thiếu.

Xét nghiệm: Để chẩn đoán bệnh nhanh chóng thì kết quả xét nghiệm là cực kỳ quan trọng.

Xem thêm: Các loại xét nghiệm cận lâm sàng – [ĐẦY ĐỦ DANH MỤC]

Khám sức khoẻ doanh nghiệp định kỳ tại Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội

Nếu doanh nghiệp bạn đang có ý định tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên, và còn đang phân vân không biết khám sức khoẻ doanh nghiệp gồm những gì và chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào để thực hiện khám. Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội chính là cơ sở khám chữa bệnh uy tín được nhiều đơn vị doanh nghiệp hợp tác khám sức khỏe cho nhân viên của mình.

Với gần 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với các dịch vụ tại Phòng khám. Cùng với đó, ói khám được thiết kế đầy đủ, đáp ứng theo từng nhu cầu của doanh nghiệp. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn như BV Bạch Mai, BV Phụ sản Hà Nội…

Hơn nữa, Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội không chỉ cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp mà còn có các gói khám sức khỏe định kỳ dành cho cá nhân, khám sức khoẻ lái xe, khám sức khoẻ xin việc, … giúp mỗi người lựa chọn được những gói khám phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Lời kết

Bài viết trên đây là thông tin liên quan đến Khám sức khoẻ doanh nghiệp gồm những gì cũng như địa chỉ khám sức khoẻ doanh nghiệp mà Phòng khám Đa khoa 5 Sao muốn chia sẻ đến bạn. Để nhận thông tin các ưu đãi về gói khám sức khỏe cho các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân, quý khách vui lòng liên hệ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 288 đường Hồ Tùng Mậu – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Nhắn tin: m.me/phongkham5saohanoi

Fanpage: https://phongkham5saohanoi

Website: https://phongkham5sao.vn

Hotline: 19001271

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.1271 Messenger Đặt lịch Tư vấn