Cảnh báo nguy hại từ bánh trung thu siêu rẻ xuất xứ Trung Quốc

Bánh trung thu siêu rẻ xuất xứ Trung Quốc đang được rao bán rộng rãi tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…và nhắm đến nhiều loại đối tượng đặc biệt là trẻ em. Những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ này ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại đến sức khoẻ người sử dụng.

Bánh trung thu siêu rẻ xuất xứ Trung Quốc

Mỗi năm, cứ đến gần dịp tết trung thu thị trường bánh liền trở nên sôi động với đủ các loại mẫu mã, giá cả. Bên cạnh những thương hiệu bánh lâu năm đã có uy tín, bánh trung thu xuất hiện nhiều loại giá siêu rẻ với nhiều lời mời chào hấp dẫn

Bánh trung thu chỉ vài ngàn đồng/ chiếc, hạn sử dụng vô thời hạn

Thời gian trước đây, bánh trung thu giá rẻ thường chỉ xuất hiện vào cuối mùa, khi nhu cầu của thị trường đã không còn nhiều, hoặc đã qua ngày tết trung thu 15/08. Các thương hiệu bánh lớn, các cửa hàng bánh sẽ chấp nhận giảm giá thành để thu hút người mua. Tuy nhiên những năm trở lại đây, các loại bánh xuất xứ từ Trung Quốc với giá siêu rẻ chỉ vài nghìn 1 chiếc, hạn sử dụng lên tới 6 tháng, hoặc đôi khi không có hạn sử dụng, đang được rao bán rộng rãi thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Theo những người làm bánh lâu năm, để làm ra một chiếc bánh trung thu phải trải qua nhiều công đoạn bắt đầu từ bột, nhân, khuôn, nướng… Nếu thực hiện đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguyên liệu tới quá trình sản xuất thì chi phí sẽ không nhỏ. Đặc biệt với nhân bánh, phải thể hiện được rõ ràng chúng là nguyên liệu gì? được phối trộn như thế nào? Tuy nhiên các bánh trung thu siêu rẻ xuất xứ Trung Quốc hầu hết nhân bánh đã được làm nhuyễn ra, và người tiêu dùng không thể biết nó là cái gì.

Trên thị trường online đang rao bán nhiều loại bánh trung thu bán theo cân với gia dao động từ 70.000-90.000/kg. Chúng được đóng gói sơ xài trong các túi nilon in chữ Trung Quốc không hề có bất kỳ thông tin bằng tiếng Việt nào để người dùng có thể nắm bắt thành phần, xuất xứ của sản phẩm. Vỏ bánh chỉ có ngày sản xuất mà không có hạn sử dụng.

Banh-trung-thu-gia-sieu-re-xuat-xu-trung-quoc

Đối tượng khách hàng chủ yếu của các loại bánh trung thu giá siêu rẻ xuất xứ Trung Quốc là trẻ em.

Bởi vì đối tượng khách hàng chính của những sản phẩm này đều là trẻ em, nên đa số các dòng bánh trung thu giá rẻ đều có mẫu mã đẹp, nhiều màu sắc. Một chiếc bánh có trọng lượng tương đối nhỏ khoảng 40gr với đủ loại hương vị như dâu, đào, dưa gang, dứa, trứng muối… Các sản phẩm sử dụng nhiều chất phụ gia và các loại hương liệu tạo nên cảm giác thơm ngon, đặc biệt thu hút các bạn nhỏ.

Cảnh báo từ chuyên gia

Hạn sử dụng của bánh trung thu thường khá ngắn rơi vào khoảng 1,5 – 2 tháng. Đối với những dòng bánh truyền thống có chứa các nguyên liệu như dăm bông, lạp xườn, mỡ, đường… lại càng khó bảo quản, dễ hư hỏng. Vì vậy những chiếc bánh có hạn sử dụng dài thường có vấn đề trong việc sử dụng chất phụ gia bảo quản.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên mua bánh trung thu ở các cơ sở lâu năm, có tên tuổi đã được kiểm tra và giám sát bởi cơ quan y tế. Trên bánh phải thể hiện rõ thông tin thành phần, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng. Người mua hàng cũng phải lưu ý kiểm tra kỹ bánh, kể cả khi bánh vẫn còn trong hạn sử dụng bởi vì môi trường bảo quản bánh sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng của bánh.

Để chăm sóc sức khoẻ của gia đình và chính bản thân chúng ta, hãy là người tiêu dùng thông thái. Lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, an toàn từ những thương hiệu uy tín. Chúc bạn và gia đình có một mùa trung thu an lành và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.1271 Messenger Đặt lịch Tư vấn