Tháp dinh dưỡng cho trẻ em

Tháp dinh dưỡng cho trẻ em

Tháp dinh dưỡng cho trẻ em

27-09-2016 16:33

 

Sau 6 tháng bú mẹ hoàn toàn, bé cần ăn thức ăn bổ sung ngoài sữa mẹ để cung cấp đủ nhu cầu năng lượng cho cơ thể. Dưới đây là tháp dinh dưỡng cho trẻ em, các mẹ có thể tham khảo để xây dựng thực đơn cho bé nhà mình.

Tháp dinh dưỡng cho trẻ

Tháp dinh dưỡng là gì? Tháp dinh dưỡng bao gồm nhiều nhóm thực phẩm khác nhau. Nhìn vào tháp dinh dưỡng, bố mẹ có thể biết được đâu là thực phẩm nên cho bé ăn nhiều, đâu là thực phẩm cần hạn chế.

 

thap-dinh-duong-cho-tre-em

Tháp dinh dưỡng cho trẻ cần được xây dựng khoa học

 

Hiện nay, tháp dinh dưỡng (theo thứ tự từ dưới lên) bao gồm sáu nhóm thực phẩm chính, đó là:
 
-  Ngũ cốc
 
- Rau xanh.
 
- Trái cây
 
- Các sản phẩm từ sữa.
 
- Thịt, đậu và các loại hạt.
 
- Thực phẩm từ chất béo và đường.
 
Lưu ý khi cho bé ăn dặm
 
Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, các mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều vì thời gian này việc bú mẹ vẫn là chủ yếu. Ăn dặm lúc này chỉ là tập cho bé ăn, theo dõi sự phản ứng của cơ thể trẻ với các thức ăn ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức.

 

thap-dinh-duong-cho-tre-em2

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, các mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều vì thời gian này việc bú mẹ vẫn là chủ yếu.

 

 
Khi trẻ được trên 1,5 tuổi, mẹ nên cho bé ăn tương tự với người lớn gồm 3 bữa chính và hai bữa phụ mỗi ngày. Có thể cho trẻ dùng khoảng 450 – 700ml sữa (và các sản phẩm từ sữa) cùng với 100 – 150ml nước hoa quả mỗi ngày.
 
Các mẹ nên lưu ý chỉ nên cho các bé uống sữa, nước hoa quả tươi nên hạn chế mức tối đa việc sử dụng nước ngọt có ga hay các loại nước hoa quả đóng chai.
 
Cách xây dựng thực đơn cho bé
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mặc dù các loại dầu và chất béo không phải là nhóm thực phẩm chính nhưng chúng lại đóng một vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của các bé. Chính vì vậy, mẹ nên cung cấp thêm những chất dinh dưỡng này cho bé trong chế độ ăn hàng ngày thông qua các loại thực phẩm như: các loại dầu, cá, các loại hạt hoặc sản phẩm từ thực vật.

 

thap-dinh-duong-cho-tre-em3

Xây dựng và sử dụng tháp dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp mẹ hạn chế được những thực phẩm không lành mạnh (chất béo bão hòa và đường...) hấp thụ vào cơ thể bé.

 

 
Xây dựng và sử dụng tháp dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp mẹ hạn chế được những thực phẩm không lành mạnh (chất béo bão hòa và đường...) hấp thụ vào cơ thể bé.
 
Tuy nhiên, để thực sự có một chế độ ăn uống khoa học và mang lại sức khỏe tốt cho bé, ngoài việc sử dụng tháp dinh dưỡng, mẹ nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ dinh dưỡng để nhận được sự tư vấn tốt nhất, phù hợp nhất.
...
 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về tháp dinh dưỡng cho trẻ em, bạn đọc có thể  liên hệ với Phòng khám đa khoa 5 sao Hà Nội theo số điện thoại 1900 1271 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Hướng dẫn thanh toán
Dịch vụ X Quang nha khoa
Fan Page
1
2
3
4
5
6
CÔNG TY CP SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI
Số 25, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
04.3227.2613 - Tổng đài: 19001271
info@phongkham5sao.vn
http://phongkham5sao.vn
© Copyright 2016. All right reserved