Phát hiện bác sĩ, hộ lý bệnh viện K Trung ương ăn chặn tiền người bệnh

Phát hiện bác sĩ, hộ lý bệnh viện K Trung ương ăn chặn tiền người bệnh

Một bác sĩ lâu năm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh và một hộ lý là nhân viên hợp đồng đã có những hành vi ăn chặn tiền người bệnh. Sự việc này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát hiện trong buổi thị sát bất ngờ tại BV này trước đó. Bà Tiến đã yêu cầu BV K điều tra sự việc
 

Ngày 13/5, PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc BV K Trung ương đã có báo cáo gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế về việc xử lý kỷ luật hai cán bộ y tế tại BV có hành vi ăn chặn tiền của người bệnh.

Trước đó, hôm 14/4, khi bất ngờ thị sát tại BV K Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nghe người bệnh phàn nàn về việc nhân viên y tế có hiện tượng nhận tiền của người bệnh. Bộ trưởng Tiến đã hỏi cặn kẽ người bệnh, là bệnh nhân Vũ Thị Huyền (27 tuổi, quê Hưng Yên) đến BV K khám và xét nghiệm về hành vi ăn chặn của bác sĩ. Nắm được thông tin sự việc, Bộ trưởng đã yêu cầu Ban Giám đốc BV K Trung ương điều tra vụ việc và xử lý nghiêm vi về đạo đức nghề nghiệp, quy chế chuyên môn của cán bộ này.

Theo TS Bùi Diệu, sau khi điều tra, xác minh, bệnh nhân Vũ Thị Huyền phản ánh sự việc với Bộ Y trưởng là hoàn toàn đúng sự việc. Tại khoa Chẩn đoán hình ảnh và khoa Nội soi – thăm dò chức năng cơ sở 1 Quán rú, bác sĩ Đào Thành Lâm (sinh năm 1963), là bác sĩ công tác tại khoa Chẩn đoán hình ảnh đã có tư vấn nhận số tiền 3,2 triệu đồng của bệnh nhân Huyền. Sau khi làm việc, cả hai cán bộ y tế này đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Còn hộ lý Lê Thị Hòa, là nhân viên hợp đồng công tác tại khoa Nội soi – Thăm dò chức năng có hành vi nhượng bán khăn mặt cho bệnh nhân với giá 10.000 đồng.

Sau khi họp kỷ luật theo các bậc từ khoa, phòng đến Ban Giám đốc BV K, BV K, với các tình tiết “giảm nhẹ”, như: BS Lâm vi phạm lần đầu, BS Lâm đã khắc phục hậu quả, trả lại số tiền cho bệnh nhân; Bản thân BS Lâm đang bị thoát vị đĩa đệm đốt sốt L4 – L5, đồng thời bị bệnh cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, hoàn cảnh gia đình có hai con nhỏ nên Hội đồng kỷ luật đã cân nhắc, xem xét, muốn tạo điều kiện để BS Lâm khắc phục, sửa chữa khuyết điểm nên đã bỏ phiếu hình thức kỷ luật.

Theo đó, với 9/9 phiếu đồng ý với hình thức kỷ luật, Ban Giám đốc BV K đã quyết định kỷ luật bác sĩ Đào Thanh Lâm với hình thức cảnh cáo trước toàn bệnh viện do không tuân thủ quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử khi thực hiện công tác khám chữa bệnh.

Đồng thời chuyển công tác với BS Lâm sang công việc không tiếp xúc trực tiếp người bệnh. Đồng thời cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 3 tháng liên tục, thực hiện kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên theo quy định. Ngoài ra, BS Lâm cũng sẽ chịu thêm hình thức kỷ luật Đảng.

Còn với hộ lý Lê Thị Hòa, hội đồng kỷ luật đã thống nhất phê bình bà Hòa trước toàn thể bệnh viện và cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 1 tháng.

TS Bùi Diệu cho biết, bệnh viện sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ phận liên quan tiếp tục theo dõi, giám sát, nhắc nhở hai cán bộ y tế này, nếu có hành vi tái phạm sẽ xử lý nghiêm khắc hơn. Bệnh viện cũng đã ra thông báo thi hành kỷ luật hai cán bộ này, công khai trong toàn bộ bệnh viện, như một bài học để nhắc nhở, giáo dục chung toàn bộ cán bộ, công chức tại BV.

 
Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Hướng dẫn thanh toán
Dịch vụ X Quang nha khoa
Fan Page
1
2
3
4
5
6
CÔNG TY CP SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI
Số 25, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
04.3227.2613 - Tổng đài: 19001271
info@phongkham5sao.vn
http://phongkham5sao.vn
© Copyright 2016. All right reserved