Người phụ nữ 47 tuổi phải cắt bỏ đôi vú vì 10 năm liên tục bơm silicon dạo

Người phụ nữ 47 tuổi phải cắt bỏ đôi vú vì 10 năm liên tục bơm silicon dạo

Người phụ nữ 47 tuổi phải cắt bỏ đôi vú vì 10 năm liên tục bơm silicon dạo


 

Mới đây, Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) vừa phẫu thuật cắt trọn tuyến vú hai bên để lấy các u silicon ra ngoài của nữ bệnh nhân 47 tuổi.

Theo đó, năm 2007, bà Mai Hoa (47 tuổi, ngụ Rạch Giá, Kiên Giang) tiêm silicon lỏng vào mặt và hai ngực. Cả 6 lần tiêm đều do một người phụ nữ chích dạo thực hiện. Sau tiêm chị thấy khuôn mặt đầy đặn, ngực đẹp hơn.

Cách đây 6 tháng, bệnh nhân bắt đầu đau hai bên ngực liên tục, kéo dài. Chị đi khám và uống thuốc nhiều nơi vẫn không hết.

Khi tới BV Trưng Vương thăm khám, các bác sĩ ghi nhận khối cứng chắc ở hai má. Vùng ngực có nhiều khối u chắc, kích thước đa dạng và rải rác khắp tuyến vú hai bên. CT Scan cho thấy nhiều nốt cản quang nằm rải rác ở mô mỡ và mô tuyến vú.

Kết quả CT Scan của bà Hoa. Ảnh: vnexpress.net.
Kết quả CT Scan của bà Hoa. Ảnh: vnexpress.net.

Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Phỏng Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương cho biết, bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt trọn mô tuyến vú hai bên. 

Kết quả giải phẫu ghi nhận mô mỡ, mô tuyến vú hai bên của bà Hoa có nhiều u silicon, nặng khoảng 500g. Ngoài ra có vài u nhỏ kích thước khoảng 5 mm cứng chắc, màu đen xám hai bên vú.

Theo bác sĩ Khanh, biến chứng thường gặp của bơm silicon là gây viêm tấy vùng bơm, sau đó vón cục, biến dạng, gây viêm kéo dài, không thể nào giảm đau mà chỉ có thể lấy bỏ.

Hầu như mỗi tuần bệnh viện đều có những trường hợp nhập viện do biến chứng silicon. Có những ca tử vong sau bơm silicon do biến chứng tắc mạch. Nhiều người bơm vào mũi, ngực bị hoại tử, biến dạng phải phẫu thuật, chỉnh sửa hàng chục lần.

Silicon đã bị cấm dùng trong lĩnh vực y tế từ thập niên 90. Hiện chỉ có silicon công nghiệp nên biến chứng càng nặng nề hơn. Đã có rất nhiều người khuôn mặt bị biến dạng, ngực hoại tử hay tệ hơn là "của quý" bị biến dạng vì tự ý bơm silicon.

Theo các bác sĩ, việc bơm silicone lỏng vào bên trong cơ thể có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ở nhiều mức độ.

Nạn nhân có thể bị viêm tấy tại chỗ, viêm loét hoặc áp-xe vùng bơm silicone lỏng. Thậm chí, chỉ trong thời gian ngắn, silicone có thể di chuyển tới các vùng lân cận xung quanh khu vực bơm tiêm, khiến cho các bộ phận (như môi, má, ngực, mông) bị biến dạng, méo mó, chảy xệ và hoại tử.

Toàn bộ ngực phải của một bệnh nhân bị hoại tử do bơm silicon. Ảnh: news.zing.vn
Toàn bộ ngực phải của một bệnh nhân bị hoại tử do bơm silicon. Ảnh: news.zing.vn

Theo cảnh báo từ các chuyên gia, vì là chất không đảm bảo vô trùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên silicone lỏng vô cùng nguy hiểm.

Các biến chứng có thể xảy ra ngay sau khi áp dụng cách làm đẹp này là tắc mạch ở não, thận, phổi, gan, ruột… nên rất dễ tử vong. Không chỉ thế, silicone lỏng cũng có thể làm thoái hóa mô và gây ung thư.

Có thể thấy, làm đẹp bằng cách bơm silicone lỏng gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới chúng ta, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, các bạn cần thật sự cân nhắc và thận trọng khi lựa chọn các hình thức làm đẹp.

Vũ Minh (T/H)

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Hướng dẫn thanh toán
Dịch vụ X Quang nha khoa
Fan Page
1
2
3
4
5
6
CÔNG TY CP SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI
Số 25, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
04.3227.2613 - Tổng đài: 19001271
info@phongkham5sao.vn
http://phongkham5sao.vn
© Copyright 2016. All right reserved