Công dân Đài Loan nhiễm Zika sau khi dự đám cưới tại Việt Nam

Công dân Đài Loan nhiễm Zika sau khi dự đám cưới tại Việt Nam

Công dân Đài Loan nhiễm Zika sau khi dự đám cưới tại Việt Nam

 

Một người đàn ông Đài Loan sau khi dự đám cưới của con trai tại Việt Nam, trở về quê nhà xuất hiện biểu hiện sốt, sưng hạch, đau đầu và đã được khẳng định nhiễm vi rút Zika.

Chiều 16/9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đây là một công dân Đài Loan 63 tuổi, cư trú một thời gian tại Trà Vinh, Việt Nam từ ngày 28/8 đến ngày 4/9 để dự cưới con trai.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, đám cưới của con trai bệnh nhân người Đài Loan và con dâu người Việt Nam được tổ chức tại một khách sạn ở Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Sau khi dự đám cưới và trở về Đài Loan, ngày 6/9 bệnh nhân có biểu hiện sốt, sưng hạch và đau đầu đã đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm ngày 8/9 tại BV cho thấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân dương tính và mẫu huyết thanh âm tính với vi rút Zika.

 

Bộ Y tế cho biết, để chủ động triển khai các biện pháp dáp ứng phòng chổng dịch do vi-rút Zika, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng, Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn tinh khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh ổ dịch, điều tra véc tơ truyền bệnh tại khu vực bệnh nhân người Đài Loan lưu trú trong thời gian ở tại đây.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Trà Vinh cần thực hiện tốt việc truyền thông phòng chống dịch bệnh do virút Zika và sốt xuất huyết trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh; dồng thời tiếp tục đâỵ mạnh phòng trào người dân tự diệt muỗi, loăng quăng (bọ gậy) để phòng chống dịch bệnh Zika, sốt xuất huyết trên địa bàn tình. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế phối hợp với các ban, ngành liên liên trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virút Zika, sốt xuất huyết.

Tú Anh

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Hướng dẫn thanh toán
Dịch vụ X Quang nha khoa
Fan Page
1
2
3
4
5
6
CÔNG TY CP SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI
Số 25, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
04.3227.2613 - Tổng đài: 19001271
info@phongkham5sao.vn
http://phongkham5sao.vn
© Copyright 2016. All right reserved