Bị ngất, điếc vì ăn mì cay 7 cấp độ, cô gái phải nhập viện cấp cứu

Bị ngất, điếc vì ăn mì cay 7 cấp độ, cô gái phải nhập viện cấp cứu

Bị ngất, điếc vì ăn mì cay 7 cấp độ, cô gái phải nhập viện cấp cứu

Thử sức với món mì cay cấp độ số 7, cô gái ở TP. Vinh đã bị sốc và ngất xỉu ngay sau đó.
Nhập viện cấp cứu vì mì cay

Đã một thời gian trôi qua, thế nhưng mỳ cay 7 cấp độ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và nó đang trở thành hashtag phổ biến trên nhiều mạng xã hội như facebook, Instagram… Các quán mỳ mọc lên như nấm sau mưa không chỉ ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội. mà còn xuất hiện ở các tỉnh thành khiến giởi trẻ hào hứng muốn thử sức với món ăn mới lạ này.

Mới đây, tối 2/10, tại TP. Vinh đã xảy ra một vụ việc khá nghiêm trọng khi một bạn gái đã bị sốc và ngất xỉu sau khi ăn món mì cay cấp ở cấp độ 7 – tức là cấp độ cao nhất.

 

Trong đoạn clip dài gần 1 phút, cô gái nằm sõng soài dưới đất và đang được những người xung quanh sơ cứu trong lức chờ xe cấp cứu tới. Người đăng tải đoạn clip này đã phải thốt lên: “Không thể đùa được với món ăn này”.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ đã tham gia bình luận. Đa số họ đều đã thưởng thức món ăn mới lạ này, người thì khen ngon, kẻ thì chê “dở ẹc”. Một số người cho rằng, cô gái đã không tự biết lượng sức mình, “Nếu ăn cay ở mức độ vừa phải thì rất ngon. Em ăn nhiều rồi nên biết. Mình phải biết cái dạ dày của mình như thế nào chứ”, một bạn trẻ nói.

Bạn Tiến Luật bình luận: “Cứ đua nhau theo trào lưu làm gì. Ăn cái thứ đấy bổ béo gì đâu chứ, đang đói mà ăn vào xem có sôi dạ dày lên không. Lại còn 7-12 cấp độ. Ăn cái thứ ấy gọi là rước bệnh vào người thôi”.
Bạn Tiến Luật bình luận: “Cứ đua nhau theo trào lưu làm gì. Ăn cái thứ đấy bổ béo gì đâu chứ, đang đói mà ăn vào xem có sôi dạ dày lên không. Lại còn 7-12 cấp độ. Ăn cái thứ ấy gọi là rước bệnh vào người thôi”.
Mỳ cay 7 cấp độ đang được giới trẻ yêu thích
Mỳ cay 7 cấp độ đang được giới trẻ yêu thích

Cũng đã từng thưởng thức món ăn này, Nguyễn Thành Tâm chia sẻ: “Trộm vía hôm nọ vào ăn thử, ban đầu tự tin gọi bát 7 độ, xong nghe tư vấn ăn bát 5 độ, ăn hết cái đến lúc húp nước bị sặc, hơi cay xông lên tận óc, đã thế về còn bị đi ngoài mất hai hôm, giờ bye bye luôn không bao giờ vào ăn nữa, không ngon và đắt, chỉ mang tính trào lưu nhất thời”.

“Tôi ăn sống 5-7 trái ớt hiểm bữa ăn thường ngày. Mỗi ngày đều phải ăn cay nhưng tôi chỉ ăn nổi cấp 4 tê hết lưỡi. Ăn là để thưởng thức những món ngon chứ không phải tự tử”, nick name Hắc Ka Long kể.

“Tôi ăn sống 5-7 trái ớt hiểm bữa ăn thường ngày. Mỗi ngày đều phải ăn cay nhưng tôi chỉ ăn nổi cấp 4 tê hết lưỡi. Ăn là để thưởng thức những món ngon chứ không phải tự tử”, nick name Hắc Ka Long kể.mi-cay-7-cap-do-4Bạn Tiến Cường còn cho hay: “Gần nhà mình đây có thằng cu lớp 10, đua đòi mì cay cấp 7 ăn hết quán thưởng 1 triệu. Chiều đi viện luôn”.

Bị điếc tạm thời

Dù đã được các chuyên gia cảnh báo, việc ăn cay (ớt, tiêu) quá nhiều có thể gây bỏng miệng, lưỡi, thực quản, dạ dày, tăng nguy cơ gây viêm loét dạ dày hoặc làm bùng phát vết loét cũ ở dạ dày, thậm chí khi đi tiêu còn gây cảm giác nóng bỏng ở hậu môn. Việc chúng ta thường xuyên ăn các món cay nóng, nếu có kèm táo bón càng làm tăng nguy cơ mọc mụn nhọt trên cơ thể. Thế nhưng nhiều người vẫn không nhìn ra được tác hại của nó.

Anh Hoàng Vũ suýt phải nhận viện vì dạ dày đau thắt từng cơn
Anh Hoàng Vũ suýt phải nhận viện vì dạ dày đau thắt từng cơn

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip một thanh niên thực hiện thách thức ăn món mì hải sản cay cấp độ 7 tại một quán ăn ở TP.Rạch Giá, Kiên Giang. Chỉ sau vài ngày đăng tải, clip trên đã nhận được trên 1,1 triệu lượt xem cùng hàng trăm chia sẻ và bình luận. Sau khi xem clip, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của thanh niên này.

Anh Hoàng Vũ (30 tuổi, sống tại TP. Rạch Giá) là người tham gia thách thức trên. Anh Vũ cho biết sau khi ăn món mì cay toàn thân anh nóng bừng như lửa đốt, dạ dày đau thắt từng cơn, nôn ói trong nhiều giờ và suýt phải nhập viện.

Anh chàng đầu bếp này đã bị điếc tạm thời vì món "mỳ chết"
Anh chàng đầu bếp này đã bị điếc tạm thời vì món “mỳ chết”

Cách đây chưa lâu, trong chuyến du lịch tới Jakarta, Indonesia, Ben Sumadiwiria, 22 tuổi, một đầu bếp đến từ London vì quá tò mò nên đã ăn thử món mỳ cay khi đang đi dạo trên phố. Được biết món mỳ anh ăn chứa 100 quả ớt cay mắt chim. Mỗi quả ớt có độ cay 200.000 theo thang đo Scoville, được cho là thực phẩm cay nhất. Cả bát mỳ có độ cay 20 triệu theo Scoville,  gấp 4.000 lần loại tương ớt cay nổi tiếng Tabsaco.

Ben nói: “Đây đúng là thứ cay nhất mà tôi từng biết đến. Chỉ sau vài giây ăn thử tôi bắt đầu cảm thấy quay cuồng. Thậm chí tôi đã bị điếc tạm thời trong vài phút và miệng thì rộp đỏ sau vài giờ”.  Theo đầu bếp Ben, đây đích thực là món “mỳ chết”.

Theo Khánh Chi/Báo Tin Nhanh

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Tài khoản thanh toán
Thông báo
Fan Page
1
2
3
4
5
6
CÔNG TY CP SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI
Số 27, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
04.3227.2613 - Tổng đài: 19001271
info@phongkham5sao.vn
http://phongkham5sao.vn
© Copyright 2016. All right reserved