Ngất xỉu đột ngột, sụt cân, dấu hiệu bệnh nguy hiểm?

Ngất xỉu đột ngột, sụt cân, dấu hiệu bệnh nguy hiểm?

Chào BS,

Trong 1 năm gần đây em hay bị chứng ngất xỉu không rõ nguyên nhân. Sức khỏe suy nhược, sụt cân. Mỗi khi ra gió nhiều hay nhúng nước lâu em thường hay bị đau bụng đi ngoài, đi thì toàn phân nước, đôi khi bị co cứng ngón tay chân, hay bị tê chân, tay. Cho em hỏi em bị bệnh gì vậy BS? Có nguy hiểm không ạ? 
 
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trước tiên bạn phải xác định có phải ngất thực sự hay không, ngất là một trạng thái mất ý thức tạm thời (khi ngất bạn không còn nhận biết những việc xảy ra). Choáng váng là cảm giác hoa mắt, mệt tuy nhiên vẫn nhận biết được những việc xảy ra trong khoảng thời gian đó.  

Các nguyên nhân gây ngất có thể là do nguyên nhân tim mạch hay nguyên nhân thần kinh.

+ Các nguyên nhân tim mạch chủ yếu thường do các rối loạn nhịp tim, có thể do rối loạn nhịp nhanh hay rối loạn nhịp chậm, hay các rối loạn phản xạ vận mạch.

+ Nguyên nhân thần kinh như các trạng thái động kinh mà đặc biệt là cơn vắng ý thức: đang hoạt động thì các hoạt động ngừng lại, vẽ mặt ngơ ngác, thay đổi sắc mặt, mất ý thức. Truớc khi ngất thường có các triệu chứng báo trước gọi là tiền triệu: ngửi thấy mùi lả, nghe âm thanh lạ...

Nếu bạn ngất thực sự bạn nên được khám tổng quát để tìm nguyên nhân gây ngất. Còn về các triệu chứng tê tay chân theo tôi có thể do bạn bị hạ canxi máu, bạn có thể bổ sung canxi bằng thuốc hoặc thức ăn. 

Thân mến!


Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: tuvan@phongkham5sao.vn
Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Hướng dẫn thanh toán
Dịch vụ X Quang nha khoa
Fan Page
1
2
3
4
5
6
CÔNG TY CP SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 5 SAO HÀ NỘI
Số 25, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
04.3227.2613 - Tổng đài: 19001271
info@phongkham5sao.vn
http://phongkham5sao.vn
© Copyright 2016. All right reserved